Bắt nhóm từ Hải Phòng vào Đà Nẵng cho vay nặng lãi9/07/2018 10:28:00 AM
Để lôi kéo người vay tiền, nhóm Công phát tờ rơi quảng cáo với thủ tục đơn giản, trả góp theo ngày, nhắm đến những phụ nữ đơn thân để cho vay với lãi suất trên 20%.

Ngày 7/9, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết vừa bắt nhóm thanh niên từ Hải Phòng vào Đà Nẵng cho vay nặng lãi.


Các thành viên trong nhóm cho vay vừa bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp. 

Theo điều tra, nhóm này gồm 6 người do nghi can Nguyễn Trung Công (30 tuổi, ngụ Hải Phòng) cầm đầu. Giữa tháng 6/2018, Công cùng đồng bọn vào thuê nhà ở đường Nguyễn Xí (phường Hòa Minh) làm địa điểm cho vay lãi suất cao.

Để lôi kéo người có nhu cầu vay tiền, nhóm này quảng cáo thủ tục vay đơn giản, trả góp theo ngày, không cần thế chấp. Sau đó, nhóm này chọn những phụ nữ đơn thân đang nuôi con nhỏ, cần vốn buôn bán, vay từ 5-10 triệu đồng/người với lãi suất trên 20%/tháng, rồi thu tiền góp 200.000 đồng/ngày.


Hàng ngày, con nợ mang tiền góp đến nộp tại 70 Nguyễn Xí, nếu người nào không đến nộp trong ngày thì Công sai đàn em đến tận nhà thu.


Qua thời gian theo dõi, khuya 30/8, Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra hành chính tại nhà trọ của nhóm Công, thu giữ nhiều tang vật, bằng chứng có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Nguồn: https://news.zing.vn/bat-nhom-tu-hai-phong-vao-da-nang-cho-vay-nang-lai-post875085.html