Đà Nẵng: Giải cứu du khách người Anh bị mắc kẹt ở bán đảo Sơn Trà9/16/2018 12:45:00 PM
Do không tiếp cận được với du khách bị mắc kẹt đang ở sát bờ biển, người dân đã gọi báo lực lượng Biên phòng dùng ca nô đến ứng cứu.

Sáng 16-9, ông Nguyễn Thành Sơn, Phó Trưởng Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Trạm Biên phòng CT 15 (quận Sơn Trà) để đưa một du khách người Anh vào đến đất liền an toàn sau khi đi lạc và bị mắc kẹt trên báo đảo Sơn Trà suốt 2 ngày liền.

Anh Sammy chỉ mặc trên người chiếc quần ngắn màu đen khi về đến đất liền vào chiều 15-9

Trước đó, vào sáng 13-9, nhóm du khách gồm 4 người, bao gồm: 2 người nữ (quốc tịch Mỹ), anh Mohamed. (SN 1988, quốc tịch Úc) và anh Sammy (SN 1998, quốc tịch Anh) cùng nhau đi bộ vào rừng thuộc bán đảo Sơn Trà (thuộc địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Trong lúc đi bộ xuống khu vực từ Cây Đa Ngàn Năm đến Mũi Nghê, nhóm du khách trên bất ngờ tách nhóm và bị lạc nhau.

Đến khoảng 20 giờ tối 14-9, hai du khách nữ mang quốc tịch Mỹ đã tìm được đường về và liền báo cho Công an phường Thọ Quang về việc hai người nam trong nhóm đã bị lạc đường và hiện vẫn chưa thể tìm thấy.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an phường Thọ Quang đã triển khai phương án cứu hộ và chia lực lượng đến các điểm khách nhau để tìm hai du khách đang bị lạc trong rừng Sơn Trà.

Đến khoảng 8 giờ sáng 15-9, anh Mohamed. (quốc tịch Úc) đã tìm được đường về và thông báo cho lực lượng chức năng là bạn mình đang bị kiệt sức và đang nằm tại khu vực sát bờ biển thuộc khu vực Mũi Nghê. Tại thời điểm trên, một số người đang câu cá gần khu vực trên và nhìn thấy anh Sammy đang kiệt sức do bị lạc trong rừng gần 2 ngày liền nên chạy về báo cho lực lượng Biên Phòng CT 15.

   
Clip Lực lượng chức năng đưa anh Sammy về đất liền an toàn

Đến khoảng 15 giờ chiều 15-9, trạm Biên phòng CT 15 đã điều động một chiếc ca nô đến khu vực phát hiện du khách người Anh đang bị kiệt sức. Tại thời điểm được đưa lên ca nô để về đất liền, anh Sammy tỏ ra rất mệt mỏi và trên người chỉ mặc chiếc quần ngắn màu đen.

Sau đi đưa về đất liền để làm các thủ tục liên quan, anh Sammy cùng bạn là anh Mohamed. đã về lại khách sạn đang thuê trước đó tại địa bàn phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) để nghỉ ngơi.

Trước đó, vào chiều 19-6, một nam du khách Philippine và hai người bạn cùng nhau tổ chức đi trekking trong rừng thuộc bán đảo Sơn Trà. Trong lúc đi bộ từ tuyến đường bê tông cạnh Cây đa ngàn năm xuống bãi Mũi Nghê, nam du khách Philippine không may bị lạc và mất liên lạc với hai người bạn đi cùng vào khoảng 17 giờ chiều cùng ngày. Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy quân sự quận Sơn Trà, Đồn Biên phòng Bãi Bắc và lực lượng công binh đã phối hợp và chia lực lượng làm hai nhánh để tiến hành tìm kiếm du khách bị lạc trong rừng. Nam du khách Philippine sau đó đã được ngư dân đưa vào bờ an toàn.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/giai-cuu-du-khach-nguoi-anh-bi-mac-ket-o-ban-dao-son-tra-2018091612194508.htm