Đà Nẵng chủ động ngăn ngừa virus MERS9/12/2018 05:33:00 PM


Ngay khi có thông tin virus "tử thần" MERS-CoV trở lại tại Hàn Quốc, tại Cảng hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng, những biện pháp nghiệp vụ được lập tức triển khai.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung, các hãng hàng không có chuyến bay Hàn Quốc - Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra thân nhiệt hành khách quốc tế khi nhập cảnh vào Đà Nẵng, trong đó đặc biệt lưu ý đến hành khách là người Hàn Quốc để phòng chống dịch MERS. Theo đó, hành khách hoặc người Việt trở về từ Hàn Quốc và 9 nước thuộc khu vực Trung Đông đều phải thực hiện tờ khai y tế, đi qua máy chiếu thân nhiệt tại sân bay.

Đà Nẵng hiện đang là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, 6 tháng đầu năm nay đã có 600 nghìn lượt khách đến từ thị trường này, chiếm đến 55% lượng khách quốc tế. Do vậy, an toàn y tế nhập cảnh được Đà Nẵng lên phương án ứng phó.

Tương tự như SARS (Hội chứng Hô hấp cấp), MERS-CoV không có vắc-xin phòng ngừa. Virus nguy hiểm này có thể lây từ động vật sang người hoặc giữa người với người do tiếp xúc. Do vậy ngành y tế Đà Nẵng và các đơn vị trong sân bay quốc tế Đà Nẵng tiếp tục cập nhật thông tin và cách phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế trên các thông tin chính thống để tuyên truyền cách ứng phó, ngăn ngừa không cho virut MERS – CoV xâm nhập vào địa phương.

Nguồn: https://vtv.vn/vtv8/da-nang-chu-dong-ngan-ngua-virut-mers-20180912084623502.htm